Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho những ai đang chuẩn bị đi du lịch, công tác ngắn hạn và được phép lái xe trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng, hay dự định sẽ định cư tại nước ngoài trong thời gian sắp tới, Trường Dạy Lái Xe Ô To B2 Thành Công chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ chuyển đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế International Driver’s License để thuận tiện cho việc sử dụng của ban tại hơn 190 Quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Trên tinh thần của các hội nghị quốc tế về An toàn giao thông đường bộ được tổ chức vào các năm 1923, 1943, 1949 và 1968, Bằng Lái Xe Quốc Tế được hiểu là 1 bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau.

Các văn bản pháp lý liên quan:

  • Luật Giao thông đường bộ ngày 13/11/2008;
  • Luật dạy nghề ngày 29/11/2006;
  • Thông tư 76/2004/TT-BTC ngày 29/7/2004 của Bộ tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ;
  • Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT ngày 19/6/2009 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Tại sao bạn cần phải đổi giấy phép lái xe VN sang Quốc tế?

Đôi khi đang lái xe ở nước ngoài, bạn có thể bất ngờ bị Cảnh sát giao thông nước ngoài chặn lại để kiểm tra giấy tờ hoặc vì một lý do nào đó. Khi có trong tay 1 giấy phép lái xe đã được chuyển đổi, bạn có thể thoải mái và an tâm lái xe tại nhiều quốc gia và lãnh thổ khác nhau mà không phải lo ngại những vấn đề gây ra do bất đồng ngôn ngữ trong quá trình giải thích với cảnh sát.

Việc chuyển đổi giấy phép lái xe VN sang Quốc tế không yêu cầu người sở hữu giấy phép phải thi sát hạch như bằng lái nội địa. Vì thực chất bằng lái xe quốc tế ở đây là một bản dịch hợp pháp từ giấy phép lái xe VN chuyển thành bằng lái quốc tế. Bạn cũng có thể yên tâm vì giấy phép này có giá trị sử dụng trên 190 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng  bằng lái xe quốc tế này như một thẻ căn cước thay thế cho Hộ chiếu. Trong thời hạn cư trú ở nước ngoài, chủ sở hữu giấy phép lái xe quốc tế này có thể dùng nó như hộ chiếu để thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc những thủ tục cần thiết liên quan đến Hộ chiếu.

Đối với cá nhân cần thuê xe tự lái ở nước ngoài trong thời hạn cư trú, việc sở hữu bằng lái xe quốc tế là điều khoản bắt buộc. Trong thực tế toàn cầu hiện nay, việc cho thuê xe chí có thể được tiến hành nếu người thuê xe xác nhận đang sở hữu giấy phép lái xe quốc tế hợp pháp. Vì vậy, nếu đang có ý định lái xe ở nước ngoài trong thời gian tới, bạn hãy nên chuẩn bị cho mình bằng lái xe đã được chuyển đổi từ VN sang Quốc tế.

Bạn đang dự định thăm thân nhân ở nước ngoài và thuê xe tự lái ở nước ngoài? Bạn có chuyến công tác nửa năm ở Mỹ và không hề muốn bị gò bó ngồi không ở một chỗ mà muốn lái xe tham quan du lịch ở một vài tiểu bang? Và bây giờ bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế? Bạn mong muốn tìm được một dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế chuyên nghiệp và có uy tín?

 Trường Dạy Lái Xe Trường Dạy Lái Xe Ô To B2 Thành Công với dịch vụ và thủ tục chuyển đổi  bằng lái xe quốc tế nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí sẽ chắc chắn làm bạn hài lòng.